Nữ Trạng Tài Danh

Word Twisters Adventure (2007)
Your rating: 0
9.3 3 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Quy tụ dàn diễn viên vô cùng hùng hậu, Nữ Trạng Tài Danh là một trong những dự án đáng mong đợi nhất của TVB trong năm 2007, ngoài vai nữ chính được giao cho Xa Thị Mạn thì phim còn có sự góp mặt của Tạ Thiên Hoa, Nguyên Hoa, Huệ Anh Hồng và ngôi sao của loạt Người Trong Giang Hồ – Trần Tiểu Xuân. Nữ Trạng Tài Danh chắc chắn là một tựa phim tâm lý hài mang tới cho khán giả những phút giây giải trí tuyệt vời.

Nữ Trạng Tài Danh

Nội dung của phim bắt đầu từ anh chàng Trần Mộng Cát (Trần Tiểu Xuân), một người xuất thân từ gia tộc trạng vương nhưng vì lời nguyên của gia tộc mà phải suốt ngày lêu lỏng, khiến tài năng ngày càng bị mai một, để rồi sau đó đành dồn hết tinh thần vào việc kinh doanh kỹ viện. Một ngày nọ, Cát bị kiện lên công đường, tại đây, anh gặp phải Nữ Trạng Sư Miệng Sắt Nạp Lan Thanh Thanh (Xa Thi Mạn), và Phương Đường Kính (Tạ Thiên Hoa) – người xem các quan như kẻ thù. Cát sau đó bị xử tội oan rồi ôm hận trong lòng.

Nữ Trạng Tài Danh

Trong khi đó, nữ trạng tài danh Thanh Thanh lập nhiều công trạng cho triều đình, được vua Càn Long ngự ban Áo Trạng Sư và một cuộc hôn nhân. Thanh vốn phải lòng Kính, nhưng không dám làm trái thánh chỉ, buộc phải thành thân với Cát. Sau vụ án đó, Thanh đã thay đổi cách nhìn về Cát, về phần Cát thì nhận ra mình sai lầm của mình khi làm trái di nguyện của tổ tiên, từ đó quyết tâm bước vào công đường. Cát bị kẻ xấu hãm hại, Thanh đứng ra bào chữa cho chồng, lời nguyền đã dịch chuyển vào bản thân Cát.