Hoa Mộc Lan

A Tough Side Of A Lady (1998)
Your rating: 0
5.5 8 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Xem phim Hoa Mộc Lan – A Tough Side Of A Lady (1998) TVB SCTV9 lồng tiếng trọn bộ

Là nhân vật nữ anh hùng trong truyền thuyết dân của trung quốc từng nhiều lần được đưa lên màn ảnh nhỏ cũng như trong các bộ phim hoạt hình, Hoa Mộc Lan lần đầu tiên xuất hiện trong phim vào năm 1939, trong đó bản truyền hình ra mắt năm 1998 của TVB được đánh giá rất cao với sự nổi trội cả về kịch bản cho tới diễn xuất, xứng đáng là bản truyền hình kinh điển nhất về Hoa Mộc Lan từ trước tới nay.

Phim Hoa Mộc Lan

Nội dung của phim xoay quanh cô gái tên Hoa Mộc Lan (Trần Diệu Anh), vốn sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Cả 5 người trong nhà sống dựa vào tiền quân hưởng của cha là Hoa Hồ (La Gia Anh) và tiền bán vải ở chợ của Mộc Lan. Một ngày nọ, bị kẻ gian hãm hại, Hoa Hồ bị ép đi lính dù tuổi cao, sức yếu. Thương cha già, Mộc Lan quyết định giả trai, tòng quân thay ông. Lúc này, chỉ duy nhất có Hà Cao Thăng (Vương Hỷ) là biết sự thật. Thăng vốn cùng gia đình sống trọ tại nhà Mộc Lan. Anh gây ác cảm với cô vì suốt ngày chỉ nghĩ đến tiền bạc. Tuy nhiên, bản chất con người Thăng lại rất tốt bụng và biết hy sinh. Thời gian này, anh cũng gia nhập quân ngũ cùng Mộc Lan.

Hoa Mộc Lan
Tại đây, Mộc Lan gặp lại đúng người mà cô thầm thương trộm nhớ bấy lâu là Tam Cương (Lưu Vĩnh Kiện). Cương có vẻ ngoài thư sinh, chân thành nhưng bên trong lại mù quáng khi yêu, bất chấp thủ đoạn. Người con gái mà anh ta để ý đến chính là Lăng Tiểu Tiểu (Phó Minh Hiến) – con gái của tổng soái. Mộc Lan, Cao Thăng, Tam Cương, Tiểu Tiểu tạo nên mối tình tay tư đầy phức tạp. Trải qua những trận chiến khốc liệt, Mộc Lan lập được nhiều chiến công hiển hách. Để ban thưởng, vua Thái Tông ra ý chỉ, gả em gái kết nghĩa cho Mộc Lan, cũng chính là Lăng Tiểu Tiểu. Sóng gió bắt đầu từ đây…