Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng

葉問:終極一戰 (2013)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Chất lượng: HD Vietsub

Không đình đám như phiên bản Diệp Vấn do Chung Tử Đơn thủ vai nhưng xét về mặt diễn xuất thì chắc chắn Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng với vai nam chính được giao cho Huỳnh Thu Sinh chắc chắn được không ít người đánh giá cao hơn. Ra mắt năm 2013, thời điểm mà Diệp vấn 2 đã công chiếu được 3 năm, khán giả rất mong đợi vào một phiên bản Ip man chất lượng với những mãn đấu võ mãn nhãn bậc nhất đúng như thương hiệu mà Diệp Tín Vĩ từng gây dựng, tuy vậy nhiều người không khỏi thất vọng khi đảm nhiệm vai Diệp Vấn không phải là một diễn viên võ thuật, đó là cái tên thường đảm nhiệm vai phản diện, vai ôm trùm – Huỳnh Thu Sinh.

Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng

Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng được chỉ đạo bởi đạo diễn danh tiếng Khâu Lễ Đào, ông cũng chính là người “cầm trịch” cho Diệp Vấn Tiền Truyện ra mắt vào năm 2010 cũng khá thành công, phiên bản này ngoài Huỳnh Thu Sinh còn có sự tham gia của nhiều cái tên quen thuộc của điện ảnh Hồng Kông như Viên Vịnh Nghi, Trần Tiểu Xuân, Tăng Chí Vỹ, Chung Hân Đồng, Vương Tổ Lam, Liêu Khải Trí, Vương Tử Hiên,… trong khi vai nữ chính được giao cho Chuchu Zhou. Mặc cho việc không có những màn đánh võ đẹp mắt cũng như tần xuất những pha võ thuật không cao nhưng phim khai thác rất tỉ mỉ cuộc sống của Diệp Vấn những năm về già, đặc biệt là góc khuất trong cuộc sống đời thường của ông, bên cạnh đó phim cũng có những cảnh hành động kịch tính, được dàn dựng công phu.

Diệp Vấn: Trận Chiến Cuối Cùng

Bối cảnh phim được lấy vào những năm 50 của thế kỷ trước, thời điểm mà con trai lớn của Diệp Vấn là Diệp Chuẩn đã trưởng thành, anh chuyển tới sống cùng cha và tìm một công việc tại Hồng Kông, trong khi vợ Diệp Vấn – Trương Vĩnh Thành vẫn ở Phật Sơn. Lúc này, Diệp Vấn có những đệ tử thân thiết, thường xuyên tới nhà quan tâm chăm sóc cho ông, dù cuộc sống không mấy dư giả nhưng hạnh phúc và êm đềm. Ngoài ra, ông còn quen với một cô gái trẻ, cô nàng ngày càng mến ông, thường xuyên tới thăm, điều này đã khiến các đệ tử ít nhiều cảm thấy khó chịu. Một ngày nọ, 1 trong số đệ tử của Diệp Vấn gặp rắc rối với Hội Tam Hoàng, buộc ông phải đích thân tới giải cứu, đánh một trận cuối cùng…

Đạo diễn

Herman Yau
Director

Diễn viên

Anita Yuen isCheung Wing-Sing
Cheung Wing-Sing
Gillian Chung isChan Sei-Mui
Chan Sei-Mui
Jordan Chan isTang Sing
Tang Sing
Eric Tsang isNg Chung
Ng Chung
Jiang Luxia isLee King
Lee King
Timmy Hung isLeung Sheung
Leung Sheung
Xiong Xin-Xin isLocal Dragon
Local Dragon
Marvel Chow isWang Dong
Wang Dong