Bão Táp Gia Nghiệp

Đại Tương Viên (2020)
Your rating: 0
7 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (30/30 Tập)

Bão Táp Gia Nghiệp, Đại Tương Viên (2020) TVB SCTV9 lồng tiếng

Năm 2014, giám chế Lương Tài Viễn từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả cùng Người Kế Nghiệp, 6 năm sau ông tiếp tục mag đến cho người xem một tác phẩm cũng xoay quanh đề tài gia nghiệp trong thập niên 20 thế kỷ trước, với những câu chuyện đầy lôi cuốn về tình yêu, tình cảm gia đình cùng những âm mưu thù hận được thể hiện qua 30 tập của Bão Táp Gia Nghiệp. Không có sự góp mặt của dàn sao năm nào nhưng những cái tên tham gia trong Đại Tương Viên đều được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, từ Ngô Đại Dung, Chu Thần Lệ, Cung Gia Hận cho tới Hà Quảng Bái, tất cả đều rất quen thuộc với khán giả mê phim TVB trong những năm qua.

Bão Táp Gia Nghiệp

Bão Táp Gia Nghiệp có nội dung xoay quanh những câu chuyện của tiệm nước tương Vạn Quán Viên rất nổi tiếng ở đất Phật Sơn, từ lâu đã có quy định chỉ truyền nghề cho nam mà không truyền cho nữ. Trước sức ép của gia tộc, người đứng đầu xưởng là Vạn Khải Sơn (Ngô Đại Dung) đã có một màn “trộm long cháo phụng” nhằm giữ quyền điều hành nhưng sự cố xảy đến đã khiến con gái ruột của ông đã bị trôi sông rồi thất lạc. Cô bé bất hạnh đó phải lớn lên trong kỹ viện, lấy tên là Hạ Tiểu Mãn (Chu Thần Lệ). Cậu con trai thì may mắn hơn nhiều, vốn được Sơn nhận nuôi rồi đặt tên là Vạn Trác Phong (Hà Quảng Bái), càng lớn cậu ta càng lêu lỏng, không tha thiết với cơ nghiệp của gia đình.

Bão Táp Gia Nghiệp

Trong khi đó, tại kỹ viện, Mãn kết nghĩa chị em với Diệp Tế Yêu (Cung Gia Hân), 2 người rất yêu thương nhau, họ cùng nhau trốn khỏi kỹ viện, làm lụng chắt chiu, mong có được cửa tiệm của riêng mình. Cơ duyên run rủi, một lần nọ, Mãn và Yêu vô tình giúp Vạn Quán Viên vượt qua đại nạn. Ông Sơn đành phá lệ, nhận hai cô vào học nghề để trả ơn. Với tư chất thông minh và mạnh mẽ, Mãn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao, hóa giải nhiều vấn đề khó khăn ở Vạn gia. Cô rất hợp cạ với đại đệ tử của ông Sơn là Hoa Ca (Ngô Nghiệp Khôn). Cả hai đều mong có ngày được công nhận tài năng, giao quyền quản lý xưởng. Trái lại, Phong ra sức quấy phá, khiến Mãn bao phen bực bội. Tính cách bốc đồng, trẻ con nhưng thật thà của Phong thu hút Yêu, khiến cô say đắm anh ngay từ lần gặp đầu tiên. Còn Ca đã yêu thầm Mãn, nhưng không dám thổ lộ vì tự ti về hoàn cảnh gia đình. Mối tình tay tư bắt đầu nảy nở.

Bão Táp Gia Nghiệp

Thế nhưng, mối quan hệ tốt đẹp của bốn người họ nay lại dần rơi vào rắc rối khi vợ ông Sơn là Tịch Đức Dung (Cung Từ Ân) nhận nhầm Yêu chính là đứa con thất lạc năm xưa của bà. Từ đó, lòng tham và sự đố kỵ dần trỗi dậy, kèm theo là những âm mưu được bày ra để chiếm đoạt kho báu, tìm mọi cách để có thể đưa Vạn Quán Viên vào con đường cùng…